Báo cáo về hoạt động kinh doanh du lịch của khách sạn Queen Salute

Upload: ThanhHai.dokovn|Ngày: 13/08/2012|Lượt xem: 1863|Tải về: 12|Cấp: Đại học

Chuyên mục:

mục lục phần mở đầu 1 chương 1. tổng quan về hoạt động kinh doanh 3 1.1. đôi nét khái quát về khách sạn queen salute. 3 1.1.1.tổng công ty bến thành maxcơva- điểm tựa vững chắc của qq. 3 1.1.2. khách sạn queen salute - sự đầu tư hiệu quả hướng về tổ quốc. 7 1.2. phân tích hoạt động kinh doanh du lị

MỤC LỤC

Phần mở đầu 1

Chương 1. Tổng quan về hoạt động kinh doanh 3

1.1. ĐôI nét khái quát về khách sạn Queen Salute. 3

1.1.1.Tổng công ty Bến Thành Maxcơva- điểm tựa vững chắc của qq. 3

1.1.2. khách sạn Queen Salute - sự đầu tư hiệu quả hướng về Tổ Quốc. 7

1.2. Phân tích hoạt động kinh doanh Du lịch của khách sạn Queen Salute. 10

1.2.1 Các bộ phận kinh doanh của khách sạn 10

1.2.1.1. Lưu trú: 10

1.2.1.2.Dịch vụ bổ sung: 15

1.2.2. Cơ cấu nhân sự và mô hình quản lý của khách sạn Queen Salute. 20

Chương 2. Nội dung thực tập. 29

2.1. Môi trường thực tập. 29

2.2. Những công việc được giao. 30

2.3. Nhận định chủ quan về kết quả thực tập. 31

Chương 3.Một số đề xuất kiến nghị. 33

3.1. Đối với khách sạn QUEEN SALUTE 33

3.2. Đối với khoa Du lịch học. 33

Lời kết. 34

Phần mở đầu

Trong xã hội hiện đại, nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao. Du lịch đã trở thành một hoạt động mang tính xã hội hoá và phổ biến trong đời sống của mỗi ngưòi. Ngành du lịch trở thành ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Du lịch không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, đóng góp đáng kể vào ngân sách quốc gia mà nó còn là cầu nối, mở ra cơ hội giao lưu với thế giới bên ngoàI cũng như đem lại nhiều lợi ích về văn hoá chính trị… Phát triển du lịch sẽ tạo điều kiện cho sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, các nền văn hoá, thúc đẩy hoà bình, tình hữu nghị và sự tiến bộ chung của nhân loại thế giới.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, bao gồm cả các yếu tự nhiên, các yếu tố nhân văn, lịch sử độc đáo, hấp dẫn du khách. Ngành du lịch Việt Nam tuy có nền tảng từ lâu nhưng chỉ đến khi đất nước bước vào giai đoạn phát triển kinh tế thị trường, nền kinh tế có sự tham gia của nhiều thành phần khác nhau, đặc biệt là khối các doanh nghiệp tư nhân thì du lịch Việt Nam mới có thể khẳng định được sức phát triển mạnh mẽ của mình trong nền kinh tế quốc dân nói chung.

Giống như nhiều doanh nghiệp tư nhân khác, công ty TNHH VIệt Thành là một đơn vị trẻ, mới bước vào lĩnh vực kinh doanh lưu trú khi sức nóng của thị trường du lịch Việt Nam nói chung và cầu du lịch cho dịch vụ thuê phòng khách sạn trên địa bàn Hà Nội nói riêng ngày càng được thể hiện rõ. Để tồn tại, doanh nghiệp luôn tìm tòi, nghiên cứu các giảI pháp đầu tư có hiệu quả. Tính đến tháng 5 năm 2004 doanh nghiệp này đã sở hữu tổng cộng một dây truyền 3 khách sạn với tổng diện tích mặt bằng sấp xỉ 600m vuông, phân bố rải rác quanh khu phố cổ.

Trong thời gian thực tập vừa qua, em đã liên hệ đến một trong ba cơ cở khách sạn trên và được giám đốc chi nhánh công ty tại 50 Hàng Bè - khách sạn Queen Salute tiếp nhận và tận tình giúp đỡ, chỉ bảo em trong suốt quá trình thực tập hơn một tháng tại khách sạn. Về phía nhà trường và khoa Du Lịch Học, em đã nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của giáo viên hướng dẫn. Nhờ vậy em đã hoàn thành được bản báo cáo thực tập này.

Vì thời gian thực tập là có hạn, kinh nghiệm công tác của bản thân chưa nhiều cũng như khả năng của bản thân còn hạn chế nên bản báo cáo thực tập của em không tránh khỏi còn nhiều thiếu sót. Kính mong sự quan tâm, đóng góp của các thầy cô giáo trong khoa cũng như của giám đốc và bạn bè đồng nghiệp để bài viết được hoàn chỉnh hơn.

Chương 1. Tổng quan về hoạt động kinh doanh

du lịch của khách sạn Queen Salute.

1.1. ĐôI nét khái quát về khách sạn Queen Salute.

1.1.1.Tổng công ty Bến Thành Maxcơva- điểm tựa vững chắc của qq.

Sự ra đời của trung tâm Thương mại Bến Thành, nay là Tổng công ty Bến Thành gắn liền với những sự kiện quan trọng của nước Nga đầu thập kỷ chín mươi. Sau hiệp định tm được chính phủ hai nước ký kết vào năm 1981, ở vào thời điểm cao nhất có đến hai trăm nghìn người Việt sống và làm việc trên lãnh thổ Liên Xô, chủ yếu tập trung vào các ngành nghề như dệt, may mặc, xây dựng, sản xuất thiết bị trong các nhà máy công nghiệp. Khi ll tan vỡ, chính thể mới chưa kịp hoàn thiện, người lao động Nga và người lao động Việt Nam, kể cả học sinh, sinh viên gặp vô vàn khó khăn. Nhiều nhà máy bị đóng cửa, bị phá sản hoặc hoạt động cầm chừng. Công nhân bị nợ lương kéo dài. Các nhà máy không đủ khả năng mua vé máy bay cho nhân công viờn về nước.

Trong điều kiện đó, đại đa số người Việt ở Nga đã bước vào thương trường một cách tự phát. Các chung cư, ký túc xá của người Việt dần trở thành những điểm buôn bán, cung cấp hàng may mặc và một số mặt hàng thiết yếu cho người dân Nga. Ngay tại Maxcơva, ở thời điểm bản lề của chính thể mới có tới hàng chục ký túc xá hoạt động theo dạng này. Những hoạt động buôn bán này đã giảI quyết vấn để sinh kế mang tính chất tạm thời tình thế cho nhiều ngừơi Việt, tuy vậy nó cũng bộc lộ nhiều khiếm khuyết trước pháp luật của nước sở tại, vào thời điểm nước Nga mới làm quen với cơ chế thị trường, mọi hình thức buôn bán kiểu chợ búa tạm bợ đều được chấp nhận. Song khi chính sách thương nghiệp của nước sở tại được hoàn thiện và nhất quán, đặc biệt vấn đề cư trú của người Việt Nam diện nhập cảnh theo chế độ xuất khẩu lao động trước đó được xem xét và giảI quyết thì sự tồn tại của các cư xá người Việt kiểu trên sẽ gặp những khó khăn lớn.

Trước đòi hỏi của thực tế, trung tâm thương mại Bến Thành ra đời, một mặt tổng kết những thành bại của các cơ sở thưong mại trước đó, đồng thời rút kinh nghiệm về các vấn đề về kinh doanh, pháp lý để góp phần hoàn thiện hơn về mặt tổ chức. Từ đây, cộng đồng Việt Nam tại Maxcơva bước qua một giai đoạn phát triển mới, đi từ tự phát nên có nề nếp theo mô hình một trung tâm tm được chính quyền sở tại cho phép và đảm bảo sự tồn tại lâu dài bằng các hợp đồng.

Khởi nguyên từ Salute-1, giống như các điểm buôn bán khác của ngừơI Việt, nơi đây vốn là một ký túc xá của công nhân Việt Nam làm việc ở nhà máy Salute. Trước nhu cầu về một tổ chức thương mại, tháng 8 năm 1992, trung tâm Thương Mại Bến Thành mà ngày nay là Tông Công Ty Bến Thành đã ra đời, dưới sự quản lý điều hành của một tập thể gồm những người có trình độ học vấn cao, từng được Nhà Nước cử sang Nga học nghiên cứu sinh. Tiêu biểu trong số họ là một người con xứ Nghệ - Võ Văn Hồng - chủ tịch Tổng công ty. Liên tiếp trong 2 năm sau đó, 3 trung tâm Salute-2, Salute-3 và Salute-4 đựơc thành lập, trở thành những điểm tập kết, tiêu thụ hàng Việt Nam lớn nhất tại Nga, góp phần nâng cao chỉ số hàng tiểu ngạch của Việt Nam tại thị trường Nga.

Đặc biệt Salute-5 ra đời ngày 2-9-1997 trong dịp Bến Thành kỷ niệm năm năm thành lập, khẳng định sự phát triển, trình độ tổ chức và uy tín của Bến Thành cũng như sự ổn định và lớn mạnh của cộng đồng ngừơI Việt. Đây là cơ sở đầu tiên hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Tổng công ty, đảm bảo điều kiện cho doanh nhân Việt Nam có thể đầu tư lâu dài. Với gần 500 gian hàng nằm giữa quần thể thương mại Xavelôpxki thuộc loại lớn nhất của thủ đô Matxcơva, Salute-5 có rất nhiều điểm thuận lợi để trở thành một trung tâm thương mại tầm cỡ, phù hợp với yêu cầu phát triển ngày một khắt khe của thương trường Nga.

Có thể nói sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Bến Thành đã từng bước thực hiện khẩu hiệu “văn minh thương mại”, tạo điều kiện hội nhập trong xu thế kinh doanh hiện đại. Bây giờ nhìn lại, khó ai có thể hình dung ra các nhà máy phá sản, các công trường hoang phế trước đây của nước Nga, với bàn tay khối óc của người Việt, ngày nay có thể trở thành những trung tâm tm khang trang và bề thế giữa thủ đô Matxcơva. Có ý nghĩa hơn cả, Tổng công ty đã tạo ra việc làm và chỗ dựa cho hàng ngàn doanh nghiệp và hàng chục ngàn người làm ăn buôn bán một cách ổn định và có hiệu quả, phù hợp với chủ trương chính sách của chính quyền sở tại. Nhìn từ góc độ an ninh, nó là sự tập trung tự vệ của cộng đồng, hỗ trợ nhau chống lại các tác động tiêu cực từ điều kiện xã hội rối ren của nước Nga sau cuộc chính biến Mùa Thu năm 1991 làm liên bang Xô Viết tan vỡ. Nhìn từ góc độ kinh doanh buôn bán, nó là thể tổng lực tối ưu của dòng chảy hàng hoá và phân phối, đáp ứng kịp thời nhu cầu lớn của thị trường Nga về các nhu yếu phẩm giá rẻ trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Còn nhìn từ góc độ văn hoá thì sự ra đời và lớn mạnh của Bến Thành thể hiện cho truyền thống cố kết cộng đồng trong văn hóa Việt Nam. Có thể nói với những thành công mang tính bản nề này, Bến Thành đã và đang là cầu nối kinh tế, văn hóa Việt - Nga.

Với những đóng góp to lớn của minh trong nỗ lực tổ chức cộng đồng, ổn định và phát triển đời sống về mọi mặt cho ngừơi Việt Nam ở Liên bang Nga, Tổng công ty đã vinh dự nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, khen tặng, động viên đặc biệt của Đảng, Nhà nứơc ta. Dẫn lời chúc mừng của ông Ngô Tất Tố - đại sứ đặc mệnh toàn quyền nứơc CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga nhân dịp kỷ niệm tròn 10 năm thành lập Tổng công ty: “Bến Thành là một đơn vị hoạt động toàn diện có kết quả, đóng góp cho việc duy trì và ổn định của cộng đồng người Việt tại Maxcơva. Bến Thành xứng đáng là nơi neo đậu tin cậy của cộng đồng người Việt tại liên bang Nga.”

[Ẩn quảng cáo]