đồ án môn học thiết kế mạng lưới cấp nước thị xã sầm sơn – tỉnh thanh hoá

Upload: LeThanhThiep.dokovn|Ngày: 13/08/2012|Lượt xem: 955|Tải về: 4|Cấp: Đại học

phần i giới thiệu chung chương i: mở đầu i . mục tiêu và nhiệm vụ i.1/ mục tiêu. - làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý và công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng kỹ thuật hạ tầng trong thị xã theo quy hoạch. - tăng cường năng lực quản lý các hệ thống cấp nước c

PHẦN I

GIỚI THIỆU CHUNG

CHƯƠNG I: MỞ ĐẦU

I . Mục Tiêu và nhiệm vụ

I.1/ Mục tiêu.

- Làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý và công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng kỹ thuật hạ tầng trong thị xã theo quy hoạch.

- Tăng cường năng lực quản lý các hệ thống cấp nước của thị xã sầm sơn .đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống để xứng đáng với một thị xã du lịch , trong tương lai sẽ trở thành một khu du lịch trọng điểm của thị xã .

- Góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hoá, cung cấp hạ tầng kỹ thuật cho các hoạt động kinh tế xã hội. Xứng đáng với vị trí của một thành phố du lịch trong tương lai của tỉnh Thanh hoá .

-Thỏa mãn nhu cầu nước sạch căn bản của người dân trong thành phố .

- Đảm bảo phát triển bền vững kinh tế xã hội và môi trường.

- Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và các nguồn nước tự nhiên.

I.2/ Nhiệm vụ.

- Xây dựng hệ thống cấp nước theo kế hoạch phát triển dân cư tới năm 2020 của thị xã Sầm Sơn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của thị xã để xứng đáng với các khu du lịch .

- Xây dựng mạng lưới cấp nước phù hợp với quy hoạch phát triển không gian của thành phố đến năm 2020 và tiêu chuẩn cấp nước làm tiền đề cho việc thực hiện các đồ án hạ tầng cơ sở quan trọng khác như xây dựng mạng lưới giao thông, thoát nước, cấp điện, cáp quang, cấp hơi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế văn hoá xã hội cho thị xã.

I .3 . Tổng quan về Thị Xã Sầm Sơn :

Thị xã sầm sơn nằm trong vùng đồng bằng ven biển của tỉnh Thanh Hoá, là một trong những trung tâm du lịch tắm biển, nghỉ mát nổi tiếng của khu vực phía Bắc và cả nước.

Thị xã Sầm Sơn có diện tích tự nhiên là 1790 ha, tổng dân số 54500 người , có 9km bờ biển trong đó có 5km bãi tắm biển đẹp, nước trong độ dốc thoải, cát vàng mịn sạch, vị trí thị xã cách thành phố Thanh Hoá 16km về phía đông.

Thị xã Sầm Sơn có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử như đền Độc Cước, đền Cô Tiên, dền thờ Tô Hiến Thành, Hòn trống Mái, thung lũng Trường Lệ, đầm nước lợ Cửa Hới .

Sầm Sơn nằm trong vùng đô thị Thanh Hoá - Sầm Sơn , có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển mạng đô thị và kinh tế xa hội toàn tỉnh Thanh hoá .

a / Đồ án tổng thể quy hoạch xây dung thị xã Sầm Sơn tỉnh Thanh hoá giai đoạn 1999 - 2000 đã được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt tại quyết định số 1383xd/UBTH ngày 10/11/1992 là cơ sở pháp lí quan trọng cho việc xây dựng và quản lý đô thị

b / Tuy nhiên đến nay thời hạn quy hoach chung đã hết . Mặt khác Sầm Sơn là một đô thị nghỉ mát hấp dẫn và quan trọng , trước những yêu cầu đối với cơ chế thị trường kinh tế ngày càng phát triển , những vấn đề đặt ra và giảI quyết trong đồ án quy hoạch chung trước đây không còn phù hợp như quy mô dân số , phân bố dân cư ranh giới khu nội thị cần mở rộng , các khu du lịch nghỉ mát cần thay đổi , số giường nghỉ , chất lượng các khách sạn , yêu cầu dịch vụ , hạ tầng kỹ thuật , cảnh quan môi trường đô thị đến nay đã không còn phù hợp .

I.4 / Các căn cứ lập quy hoạch

- Căn cứ tờ trình số 558 CN/UBSS ngày 22/10/1998của UBND thị xã Sầm Sơn về việc phê duyệt nhiệm vụ và dự toán điều chỉnh quy hoạch chung xây dung thị xã Sầm Sơn đến năm 2020 .

- Căn cứ quyết định số 2733 QĐ?UB ngày 10/10/1998 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phê duyệt nhiệm vụ và dự toán điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thị Xã Sầm Sơn tỉnh Thanh Hoá đến năm 2010 .

- Căn cứ quyết định số 254 QĐ/UB ngày 24/7/1998 chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc giao kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản đợt II/1998 .

- Căn cứ quyết định số 1383 XD/UBTH ngày 10/11/1992 chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch tổng thể Thị Xã Sầm Sơn đến năm 2000 .

- Căn cứ quy chuẩn xây dựng Việt Nam đường ống bộ xây dựng ban hành có hiệu lực từ năm 1997 .

- Căn cứ tiêu chuẩn thiết kế quy hoạch xây dựng đô thị TCVN 4449/1987.

- Căn cứ quy phạm kỹ thuật thiết kế đường phố , đường quảng trường đô thị TCXD 104/1983

[Ẩn quảng cáo]