/ 8

Nghiên cứu chế tạo chế phẩm biocoffee-1 từ aspergillus niger và ứng dụng lên men các loại cà phê

Upload: ThuatNguyenVan.dokovn|Ngày: 11/08/2012|Lượt xem: 432|Tải về: 3|Cấp: Đại học

Chuyên mục:

tóm tắt: trong chế biến cà phê hiện nay, vấn đề tách chiết hầu hết các chất hòa tancó trong hạt cà phê được các nhà sản xuất quan tâm. tuy nhiên, quá trình tách chiết các chấthòa tan có trong hạt cà phê gặp trở ngại do hai thành phần pectin và cellulose chiếm chủ yếutrong hạt cà phê gây ra, pectin (52,62-55,14%), cellulose (15,29-17,04%). chúng tôi đã chếtạo thành công chế phẩm biocoffee-1 chứa hoạt tính pectinase và cellulase cao với thành phầnmôi trường tối ưu là 9% cà rốt, 15% vỏ trấu và những thành phần khác là 75% cám và 1%nh4(so4)2 và các yếu tố khác như sau: điều kiện nhiệt độ khoảng 27-300c (nhiệt độ phòng),độ ẩm từ 56-64%w và thời gian từ 40-44 giờ. quá trình nhân lên của chế phẩm, hai loại bộtmì và bột sắn nhận thấy là tốt nhất và tỉ lệ tốt nhất là bột mì: bột sắn = 2:1,...

Đăng nhập để xem đầy đủ tài liệu.