/ 71

Nghiên cứu quy trình tạo củ in vitro ở một số giống khoai môn sọ địa phương (Colocasia esculenta (L.) Schott

Upload: BuiThanhQuyen.dokovn|Ngày: 19/03/2012|Lượt xem: 950|Tải về: 2|Cấp: Đại học

phần i: mở đầu 1. lý do chọn đề tài khoai môn sọ (colocasia esculenta (l.) schott) là loại cây trồng thích nghi cao với vùng nhiệt đới, là nguồn lương thực an toàn ở nhiều quốc gia trên thế giới. đây là loại cây trồng lấy củ quan trọng, không chỉ là nguồn cây lương thực chính của các nước ở quần đảo thái bình dương mà còn là nguồn lương thực, thực phẩm tại nhiều quốc gia trên thế giới tập trung ở châu phi, tây ấn độ, nam mỹ và châu á [2][11]. cả củ, thân và lá khoai môn sọ đều được sử dụng làm lương thực,thức ăn chăn nuôi và công nghiệp chế biến. trong đó củ khoai môn sọ chứa hàm lượng hydratcacbon cao, hàm lượng chất béo thấp và nhiều chất khoáng. . củ dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như: khoai chiên, khoai hầm xương, bánh khoai...củ khoai...

Đăng nhập để xem đầy đủ tài liệu.