Tại Công ty bánh kẹo Hải Hà

Upload: BinhYen.dokovn|Ngày: 13/08/2012|Lượt xem: 359|Tải về: 0|Cấp: Đại học

Chuyên mục:

i. giới thiệu chung về công ty : công ty bánh kẹo hải hà là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc bộ công nghiệp. công ty chuyên sản xuất kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo chế biến thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và quốc tế do nhà nước đầu tư

I. Giới thiệu chung về công ty :

Công ty bánh kẹo Hải Hà là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc bộ công nghiệp. Công ty chuyên sản xuất kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo chế biến thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và quốc tế do nhà nước đầu tư vốn và quản lý với tư cách là chủ sở hữu.

Công ty có trụ sở chính tại 25 Trương Định - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Tên giao dịch : Haiha - Confectionary Company.

Viết tắt : Haihaco.

Các giai đoạn phát triển :

Giai đoạn 1956 -1960 :

Trong công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, xuất phát từ kế hoạch 3 năm ( 1958 -1960 )của Đảng đề ra “cải tạo và phát triển nông nghiệp ”đồng thời phát triển công nghiệp hướng công nghiệp nhẹ phục vụ nông nghiệp và thúc đẩy mạnh sản xuất hàng tiêu dùng. Ngày 1/1/1959 tổng công ty nông thổ sản quyết định xây dựng một cơ sở thí nghiệm có tên là xưởng thực nghiệm, sau này chuyển sang Cục thực phẩm - Bộ công nghiệp nhẹ làm nhiệm vụ xây dựng vừa nghiên cứu vừa thực nghiệm. Từ giữa những năm 1954 đến tháng 4 năm 1960 anh chị em bắt tay vào việc nghiên cứu thử nghiệm sản xuất mặt hàng miến từ nguyên liệu đậu xanh để cung cấp miến cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Ngày 25/12/1960 xưởng miến Hoàng Mai ra đời đi vào hoạt động với máy móc thiết bị thô sơ. Vì vậy, sản phẩm chủ yếu của công ty là miến, nước chấm, mạch nha. ..

Giai đoạn 1961 -1969 :

đến năm 1962, xí nghiệp miến Hoàng Mai trực thuộc bộ công nghiệp nhẹ quản lý. Thời kì này, xí nghiệp đã thí nghiệm thành công và đưa vào sản xuất những mặt hàng như dầu và tinh bột ngô cung cấp cho nhà máy pin Văn Điển, viên đạm, nước mắm lên men. ... Năm 1966 Viện thực vật đã lấy đây làm cơ sở vừa sản xuất vừa thực nghiệm các đề tài thực phẩm để từ đó phổ biến cho các địa phương sản xuất nhằm giải quyết hậu cần tại chỗ tránh được những ảnh hưởng của cuộc chiến tranh gây ra. Từ đó nhà máy đổi tên thành nhà máy thực nghiệm thực phẩm Hải Hà.

Giai đoạn 1970 -1980 :

Nhà máy luôn mở rộng sản xuất nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm. Tháng 6 / 1970 nhà máy tiếp nhận một phân xưởng kẹo Hải Châu bàn giao sang với công suất 900 tấn / năm. Nhà máy mang tên mới nhà máy thực phẩm Hải Hà với tổng số cán bộ công nhân viên là 550 người.

Năm 1971, xí nghiệp nhận thêm một dây chuyền sản xuất nha của Trung Quốc. Năm 1972, xí nghiệp nhận thêm một dây chuyền sản xuất tinh bột.

Năm 1973, xí nghiệp lắp thêm một nồi hoà đường.

Giai đoạn 1981 -1990 :

Do việc sáp nhập các bộ ngành, nhà máy thuộc bộ nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm quản lý và nhà máy được đổi tên thành nhà máy kẹo xuất khẩu Hải Hà. Thời kì này nhà máy mở rộng và phát triển thêm nhiều dây chuyền sản xuất mới. Đến năm 1990 nhà máy có bốn phân xưởng kẹo.

Giai đoạn 1992 - nay :

Tháng 1/ 1992 nhà máy chuyển về trực thuộc bộ công nghiệp nhẹ quản lý

Tháng 7/ 1992 nhà máy đổi tên thành Công ty bánh kẹo Hải Hà với tên giao dịch là Haihaco, hoạt động theo luật Doanh nghiệp nhà nước. Công ty có 4 xí nghiệp trực thuộc : xí nghiệp kẹo, xí nghiệp bánh, xí nghiệp phụ trợ, nhà máy thực phẩm Việt Trì, nhà máy bột dinh dưỡng Nam Định. Năm 1993 công ty liên doanh với công ty Kotobuki để sản xuất bánh kẹo. Năm 1994 công ty còn liên doanh với công ty Miwon của Hàn Quốc để sản xuất mì chính tại Việt Trì.

[Ẩn quảng cáo]