Tài liệu, bài giảng, văn bản, luận văn, đồ án, tiểu luận...

cach lam dam bong

Lượt xem:3660|Tải về:1|Số trang:3 | Ngày upload:09/11/2012

Cách làm Jambon [Dăm bông]Chuẩn bị nguyên liệu:- 1 kg 200 thịt nạc đùi hoặc nạc lưng - 1 muỗng súp rưỡi đường cát trắng - 1 muỗng súp muối bọt - 2 muỗng súp nước tỏi [tỏi giã nhuyễn, vắt lấy nước, ướp thịt sẽ thơm ngon hơn] - vài giọt màu hồng - 1/2 muỗng súp nước mắm ngon - 30 viên tiêu sọ - 1 muỗng cà phê tiêu xay - 1 muỗng cà phê muối diêm - 250g da heo luộc chín, xay hột lựu có bản 5 ly [hoặc xắt sợi có bản 5 ly, xong xắt lại hột lựu] - 400g da heo nguyên miếng làm bao gối bên ngoài [dài 26cm, ngang 19cm] - vài giọt màu cam đỏ - 5 mét dây nylon để cộtCách thức chế biến:Giai đoạn một: 1- Thịt nạc: bóc bỏ bầy nhầy và gân, xắt dày độ 2cm đến 3cm, ngang độ 5cm, dài độ 7cm, ướp...