Tài liệu, bài giảng, văn bản, luận văn, đồ án, tiểu luận...

Vai trò của chất thơm trong thực phẩm và các chất thơm tự nhiên

BÀI KIỂM TRAMôn: Hoá sinh học các hợp chất thiên nhiênHọ và tên: Nguyễn Xuân HạnhLớp: K12 – Sinh học thực nghiệmNăm học: 2009 – 2010Câu hỏi: Vai trò của chất thơm trong thực phẩm và các chất mùi tự nhiên?Bài làm1. Vai trò của các chất thơm trong sản xuất thực phẩmCũng như mầu sắc, hương thơm là một tính chất cảm quan quan trọng của thực phẩm, vì chúng có những tác dụng sinh lý rất rõ rệt. Chất thơm có ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, đến nhịp đập của tim, đến hô hấp, đến nhịp thở, đến sự tiêu hoá, đến thính giác, thị giác và cả xúc giác nữa. Vì vậy trong sản xuất thực phẩm, người ta tìm mọi biện pháp kỹ thuật để bảo vệ những chất thơm tự nhiên, mặt khác người ta còn tìm cách để điều khiển các phản ứng tạo ra những hương thơm mới.Thông thường, người ta thực...

+ Xem thêm
Download

Tài liệu miễn phí

thêm vào bộ sưu tập

Lượt xem:371|Tải về:5|Số trang:6

Thông tin tài liệu

Ngày tạo: